Có nhẽ hương vị đặc biệt và chất lượng hơn hẳn các loại quýt khác nên quýt Lý Nhân rất được ưa chuộng
Khi ăn, quýt có vị ngọt, thơm, ngon. Khi quýt chín, vỏ màu vàng ươm, có nhiều tia tinh dầu lí tí ở trên bề mặt.Trước đây, quýt Lý Nhân là sản vật dùng để tiến vua. Quýt Lý Nhân có quả dẹt, vỏ mỏng và giòn. Còn vào những năm 70 - 80 của thế kỷ XX, quýt được xuất khẩu sang nhiều nước như Liên Xô và Đông Âu. /. Bóc quýt, vỏ sẽ cho một hương thơm rất đặc trưng.
Vỏ quýt còn được dùng làm thuốc chữa bệnh.